Thanh long ruột đỏ

Thanh long một loài cây được trồng chủ yếu để lấy quả và cũng là tên của một vài chi của họ xương rồng. Thanh Long là loài thực vật bản địa tại Mexico, các nước Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Quả của thanh long có ba loại, tất cả đều có vỏ giống như da và có một chút lá. Chúng có tên gọi khoa học như sau: Hylocereus undatus thuộc chi Hylocereus, ruột trắng với vỏ hồng hay đỏ. Hylocereus polyrhizus thuộc chi Hylocereus, ruột đỏ với vỏ hồng hay đỏ. Hylocereus megalanthus, trước đây được coi là thuộc chi Selenicereus, ruột trắng với vỏ vàng.


Hoa thanh long nở vào ban đêm, rất đẹp và to ngoài ra hoa còn mang mùi hương rất thơm, nổi bật trong không gian đêm tối.


Thanhlong ruột đỏ có vỏ dày và cứng, màu đỏ tươi trông rất đẹp mắt. Các chuyên gia cho biết thanh long ruột đỏ có thành phần dinh dưỡng cao hơn thanh long ruột trắng, nhất là hàm lượng vitamin nên được nhiều người ưa chuộng.

Hạt thanh long giống như hạt vừng đen nằm lẫn lộn trong ruột màu đỏ. Lớp cùi thịt trong ruột thường được ăn ở dạng quả tươi, có mùi vị thơm dịu, ngọt vừa phải và ít cung cấp calo. Hương vị của thanh long ruột đỏ đôi khi giống như hương vị của quả kiwi (Actinidia deliciosa). Quả có thể chế biến thành nước quả hay rượu vanghoa có thể ăn được hay ngâm vào nước giống như chè. Mặc dù các hạt bé tí xíu của chúng được ăn cùng với thịt của ruột quả nhưng chúng không bị tiêu hóa.

Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống
since 1993--Hệ thống phân phối giống cây trồng trên cả nước--
ĐC: Ấp 3, Trừ Văn Thố, Bàu Bàng, Bình Dương
ĐT: 0988868620 _ Mr. Nhẫn
Comments