Bưởi da xanh

Citrus maxima hay Citrus grandis là tên khoa học của cây bưởi, thuộc họ cây the có múi (cam, chanh, bưởi, quýt).  Là loài cây to thân gỗ, vỏ thân có màu vàng nhạt, cây có chiều cao trung bình khoảng 3 – 4 m lúc trưởng thành.

Hiện nay, Việt Nam hiện có khá nhiều loại bưởi khác nhau. Nhưng trong số đó, bưởi da xanh được mệnh danh là vua của các loại bưởi, điều này được đúc kết bởi rất nhiều yếu tố: lịch sử xuất thân cây bưởi, giá trị ẩm thực cũng như giá trị xuất khẩu của bưởi da xanh.


Giống bưởi da xanh xuất hiện đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.  Bưởi được trồng phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu long, dần dần giống bưởi này đã có mặt ở nhiều địa phương trong cả nước.

Bưởi da xanh đã được Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn công nhận là giống quốc gia và được thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước ưa chuộng vì phẩm chất ngon đặc trưng.


Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, nặng trung bình từ 1,2 -2.5 kg/trái. Vỏ có màu xanh khi còn sống lẫn khi chín, ruột bưởi khi chín có màu hồng bắt mắt, không bị đắng khi ăn, và điều đặc biệt ở bưởi da xanh là khi chín thì các hạt sẽ tiêu biến hết hoặc còn rất nhỏ. 

Ở điều kiện bình thường quả bưởi da xanh có thể để lâu hơn 15 ngày và khi dùng còn có cảm giác ngon hơn là dùng lúc mới hái. Giống bưởi da xanh khi chín đúng mức không chua, có vị ngọt thanh, các tép bưởi không khô như một số giống bưởi khác.


Thị trường của bưởi da xanh ngày càng được mở rộng. Không chỉ được tiêu thụ ở thị trường trong nước, trái bưởi da xanh còn được ưa chuộng ở thị trường nước ngoài.

 Thế Giới Cây Giống. since 1993

--Hệ thống phân phối chuyên cung cấp các loại giống cây trồng--

CN Miền Trung: Km 19 - Ql 24B - Xóm Mới - Tịnh Đông Sơn Tịnh Quãng Ngãi

ĐT: 01692 660 615 Mr. Công

Web: http://www.thegioicaygiong.com/

Comments