Nhãn xuồng

Giống nhãn xuồng cơm vàng có xuất xứ từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhãn xuồng cơm vàng là một trong những giống nhãn có cỡ trái lớn nhất so với các giống nhãn khác. Quả nhãn khi bóc vỏ trái ra, cơm vàng ươm, thơm lừng, ngọt thanh và giòn, chính vì vậy mà có cái tên là nhãn xuồng cơm vàng ....


- Lá cây nhãn xuồng cơm vàng hình elip, phiến lá nhỏ, mặt trên xanh thẫm và tất cả các lá đều hơi xoăn, mặt dưới lá có lớp lông mịn.

- Đặc điểm để dễ dàng nhận biết là quả có dạng hình xuồng (ở giữa phần đầu cuống lõm xuống, hai bên nhô lên trông giống như cái xuồng một loại phương tiện đi lại của vùng sông nước). Quả chưa chín gần cuống có màu đỏ, vỏ quả khi chín có màu vàng da bò. Nhãn xuồng cơm vàng thích hợp trên vùng đất cát, nếu trồng trên đất thịt hoặc sét nhẹ nên ghép qua gốc là giống tiêu quế ( tiêu huế/ tiêu da bò) để có chất hiệu quả tốt nhất.


- Nhãn nói chung và nhãn xuồng nói riêng là loại cây trồng lâu năm nên thời gian kinh tế của cây đạt từ 15 - 20 năm tuổi. Năng suất cây thường khoảng 100 – 140 kg/năm. Nhãn xuồng cơm vàng có khả năng thích nghi cao, cây có thể trồng trên nhiều loại đất từ vùng nước ngọt quanh năm đến vùng nhiễm mặn, đất cát, cát pha, cát giồng, đất cồn và phù sa ven sông.


Với đặc điểm quả to, giòn, ngon, ngọt, mẫu mã đẹp và chất lượng cao, nên sản phẩm nhãn xuồng cơm vàng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, giá cả tương đối cao. 

 Thế Giới Cây Giống. since 1993

--Hệ thống phân phối chuyên cung cấp các loại giống cây trồng--

CN Miền Trung: Km 19 - Ql 24B - Xóm Mới - Tịnh Đông Sơn Tịnh Quãng Ngãi

ĐT: 01692 660 615 Mr. Công

Web: http://www.thegioicaygiong.com/

Comments